Hướng dẫn tham gia Testnet, Devnet & cuộc thi Creativity của Hedgehog trên Solana

Testnet, một xu hướng mới của thị trường crypto, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến anh em nền tảng testnet mới được triển khai đó là Hedgehog sắp được ra mắt trên Solana Devnet.

Để hòa mình vào cùng xu hướng, Coin98 sẽ hướng dẫn anh em chi tiết từng bước cách tham gia Testnet, Devnet và cuộc thi Creativity đang diễn ra của Hedgehog.

Đôi nét về Hedgehog

Hedgehog là một Decentralized Prediction Market (DPM) của hệ sinh thái Solana, đã được Coin98 từng nhắc trong bài viết Landscape in Solana tuần trước.

Bên cạnh đó, Hedgehog sử dụng phương thức giao dịch AMM (Automated market maker) và hỗ trợ cho các nền tảng DeFi. Dự án này đang được xây dựng giúp người tham gia có thể đưa ra những dự đoán về các sự kiện trong tương lai, cùng phí mạng thấp.

Hiện tại dự án Hedgehog đang ấp ủ những chương trình đầy tiềm năng, mang lại nhiều giá trị lớn dành cho anh em.

Reward

Reward của cuộc thi Creativity

Mới đây, diễn đàn của dự án Hedgehog đã chia sẻ thông tin về Cuộc thi Creativity với giải thưởng lên đến $10,000 USDC và công bố ra mắt phiên bản Beta sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 4 năm 2021 này.

Reward của testnet

Anh em có thể tham khảo thông tin giải thưởng cuộc thi testnet beta như sau:

Anh em có thể tìm hiểu chi tiết giải thưởng tại đây.

Điều khoản tham gia

 1. Anh em khi tham gia cần phải xác định cho mình là Devnet Token sẽ không có giá trị như những đồng tiền điện tử khác, không thể bán hoặc trao đổi chúng.
 2. Hedgehog có quyền sửa đổi các điều khoản của cuộc thi và cấm người tham gia nếu phát hiện ra những hành vi gây rối, vi phạm hoặc ảnh hưởng đến cộng đồng.
 3. Phần thưởng USDC sẽ được phân phối trong vòng 30 ngày kể từ khi cuộc thi kết thúc. Hegehog Market team sẽ liên hệ những người chiến thắng và trao gửi giải thưởng qua địa chỉ USDC của họ.

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi Creativity

Đối tượng tham gia

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Cách thức tham gia

 • Anh em có thể gửi bài thi của mình để thể hiện tính sáng tạo bằng những meme dank, hình ảnh minh hoạ, video, chữ viết tay, âm nhạc,…
 • Sau đó chia sẻ bài đăng của mình gồm nội dung sáng tạo trên Twitter và thêm hashtag #HedgyHogs, gắn thẻ @HedgehogMarket.
 • Làm tương tự, anh em cũng chia sẻ bài thi của mình trên kênh #creative-contest Discord Channel.

Thời hạn: Hoạt động này đang được diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 5 năm 2021 (lúc 11 giờ trưa cùng ngày tại Việt Nam).

Những lưu ý khác

Tất cả các bài thi sẽ được Hedgehog Market xem xét và chọn ra 10 bài yêu thích.

Sau đó, 10 bài thi của anh em sẽ được đưa lên cộng đồng Discord để bình chọn ra bài được yêu thích nhất (việc tổ chức bỏ phiếu này sẽ được diễn ra từ ngày 4 tháng 5 đến 11 giờ trưa ngày 10 tháng 5 tại Việt Nam).

Hướng dẫn tham gia Testnet Beta

Hiện tại còn khoảng 2 ngày nữa Hedgehog sẽ ra mắt trên Solana Devnet. Đảm bảo rằng anh em sẽ không bỏ lỡ chương trình test beta với những giải thưởng hấp dẫn.

Anh em hãy đăng ký để trở thành những người đầu tiên nhận thông báo cuộc thi

 • Tweet lại thông tin của Hedgehog Market. Bấm vào mục “TWEET” và nhấn “Follow” cũng như Tweet về dự án với nội dung cụ thể như hình sau.
 • Sau khi hoàn thành, anh em chọn “OK I TWEEDED & Followed” để sang bước kế tiếp.
 • Tham gia vào cộng đồng. Anh em có thể tham gia vào cộng đồng Hedgehog Markets để theo dõi và nhận được thông báo sớm nhất về testnet token trước ngày 11 tháng 4 này.

Hướng dẫn tham gia Devnet

Tiếp nối về sự kiện ra mắt beta thì nay Hedgehog Market đã tổ chức cuộc thi giao dịch trên Devnet dành cho người dùng, để có những trải nghiệm mới về tính năng dự đoán thị trường phi tập trung mời anh em cùng đọc nội dung sau.

Bài viết được mình cập nhật và lược dịch từ trang diễn đàn lớn Medium vào ngày 17/4, anh em có thể tham khảo nguồn tại đây.

Thông tin về cuộc thi Hedgehog Devnet

Thời gian diễn ra thi đấu sẽ bắt đầu từ 23:00 giờ ngày 15/4/2021 – 07:00 giờ sáng ngày 10/5/2021 (theo giờ Việt Nam).

Anh em có thể tham gia bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian yêu cầu trên.

Điều kiện tham gia

 • Anh em cần chuẩn bị đầy đủ và thực hiện các yêu cầu trước khi bắt đầu tham gia cuộc thi như
 • Người tham gia cần phải có ví Solana hoặc Solong và SPL token. Nếu chưa sở hữu một trong hai ví này, anh em có thể xem thêm hướng dẫn cách tạo ví Sollet chi tiết tại đây.

Đảm bảo ví Solana đã được chuyển sang mạng Devnet.

Bước 1: Chuyển đổi mạng sang Devnet

 • Đối với Sollet, anh em có thể truy cập trên thiết bị di động hoặc trình duyệt, nhấn biểu tượng logo “S” để chuyển đổi.
 • Hoặc trên Solong, anh em tiến hành như sau:

Lưu ý: Để thực hiện giao dịch đầu tiên trên Devnet, anh em sẽ được yêu cầu Devnet SOL để trả phí giao dịch của mình.

Sollet

Lưu ý: Khuyến khích anh em bỏ qua “MINT TEST TOKENS.

Solong

Solong yêu cầu cho Devnet SOL

Thực hiện xong các bước này là anh em đã chuyển đổi mạng sang Devnet thành công. Khi đó, anh em sẽ thấy 10,000 token có nhãn “3aMb…iCSX” (đây là stablecoin của Hedgehog).

Địa chỉ ví sHOG token: 3aMbgP7aGsP1sVcFKc6j65zu7UiziP57SMFzf6ptiCSX

Bước 2: Thay đổi nhãn trên ví

Anh em có thể tùy chọn để thay đổi nhãn thành “sHOG”.

Trong bước này, anh em có thể “Add Token” vào ví của mình với nội dung “Manual Input” chi tiết như sau:

 • Token Mint Address: 3aMbgP7aGsP1sVcFKc6j65zu7UiziP57SMFzf6ptiCSX
 • Token Name: Devnet StableHog.
 • Token Symbol: sHOG.

sHOG token là phương tiện để người dùng giao dịch trên thị trường, anh em có thể xem số dư của mình trong ví và trên nền tảng Hedgehog.markets platform.

Bước 3: Giao dịch trên Hedgehog

Anh em có thể tiến hành thiết lập giao dịch trên website từ ngay hôm nay https://www.hedgehog.markets/#/

Và anh em hãy nhớ kết nối ví của mình để có trải nghiệm trade trên Hedgehog nhé!

Vì Hedgehog là một Predict tool, anh em có thể giao dịch dễ dàng bằng cách lựa chọn chủ đề yêu thích, đặt lệnh giao dịch (Yes/No) và trả phí cho việc dự đoán của mình.

Phần thưởng được trao cho những người dự đoán chính xác về thông tin đó.

Ví dụ mình chọn chủ đề về Solana active staked mình sẽ thực hiện như sau:

 • Mình chọn “Add Liquidity”, nhập số lượng sHOG mình muốn giao dịch vào.
 • Ví Sollet hoặc Solong sẽ tự động kết nối để thực hiện giao dịch chuyển sHOG sang market.

Hedgehog – Xu hướng thị trường dự đoán năm 2021

Hedgehog là một mảnh ghép và là dự án mới của hệ sinh thái Solana, với tính năng dự đoán thị trường tương lai. Như anh em cũng đã biết Solana là một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, hứa hẹn Hedgehog sẽ là cái tên được chú ý trong tương lai này với các dự án được xây dựng trên nó.

Như các bài viết trước của đội ngũ Coin98 từng có đề cập đến những xu hướng của thị trường năm 2021 một trong đó chính là Prediction Market.

Tính đến nay đã có rất nhiều hệ sinh thái tích hợp tính năng mới này trên platform của mình, phải kể đến như Open Predict, Predict Omega trên Serum, PlotX được thực hiện bởi DAO Maker, hay Augur nền tảng Oracle và dự đoán thị trường phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum,…

Lời kết

Mùa testnet đã đến rồi, anh em hãy tranh thủ để tham gia test kiếm cơ hội cho mình ngay nào. Khi làm testnet thì tất cả cũng đều là phép thử, cơ hội vẫn còn rất nhiều. Anh em hãy vui vẻ chờ đón những cơ hội tiếp theo nếu có “lỡ tàu” nhé.

Hedgehog là một nền tảng dự đoán mới đang phát triển từng ngày, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em có những trải nghiệm thú vị với nền tảng này. Chúc anh em tham gia giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *