Michael Saylor bảo vệ Elon Musk và hội đồng khai thác Bitcoin

MicroStrategy CEO Michael Saylor cũng chống lại “các bên không nắm được thông tin” và bày tỏ mong muốn lấn sân sang câu chuyện xung quanh tác động môi trường của Bitcoin.

Tại hội nghị Đồng thuận của CoinDesk vào đầu ngày hôm nay, nhà truyền bá Bitcoin, Michael Saylor đã bảo vệ Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập trước những lời chỉ trích rằng nó đi ngược lại tinh thần “phi tập trung” của Bitcoin.

Saylor đã công bố hội đồng vào chiều hôm qua, sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet về việc đã gặp gỡ “những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ” về tính bền vững; Saylor mô tả nó như một “tổ chức để tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành, & đào tạo + phát triển thị trường.”

“ESG” là một chiến lược đầu tư tập trung vào các mối quan tâm về “môi trường, xã hội và quản trị” — đó là một cách viết tắt cho sự bền vững trong lĩnh vực doanh nghiệp.

Các nhà phê bình tiền mã hóa đã nhanh chóng đưa ra lời đạo đức giả: Saylor và các cộng sự của anh ấy muốn nói rằng Bitcoin là tất cả về “sự phân quyền” – nghĩa là không có cơ quan quản lý trung ương, không có sự kiểm soát của giới đầu sỏ đối với hệ thống. Làm thế nào để củng cố quyền lực đối với tương lai của quảng trường hệ sinh thái Bitcoin với sứ mệnh đó?Bản thân Musk đã chỉ trích Bitcoin vì quá tập trung, trích dẫn một sự cố trong đó một tai nạn duy nhất tại một mỏ than của Trung Quốc đã tạm thời làm mất khoảng 30% tổng sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin toàn cầu.

Saylor, người đã đầu tư cá nhân hàng trăm triệu USD vào Bitcoin, đã không thực sự giải quyết những mối quan tâm đó ngoài việc nói rằng “tất cả mọi người trong cuộc họp đó, bao gồm cả Elon, đều là những người đam mê phân quyền”.

Ông chia sẻ thêm rằng anh ấy hy vọng sẽ giành được quyền kiểm soát câu chuyện về Bitcoin từ “các bên không được hiểu biết”, những người không nhất thiết đồng ý với quan điểm của anh ấy về Bitcoin và môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *