Nga đang xem xét việc nới lỏng một phần lệnh cấm thanh toán tiền mã hóa

Các nhà lập pháp Nga được cho là đang cân nhắc việc nới lỏng một phần lệnh cấm thanh toán tiền mã hóa của quốc gia này, muốn cho phép tuân thủ quy tắc thanh toán theo luật hợp đồng trong nước.

Pavel Krasheninnikov, chủ tịch ủy ban xây dựng nhà nước và pháp chế của Nga, đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét sửa đổi luật dân sự để cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa như một phương tiện hợp đồng.

Krasheninnikov lưu ý rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) hiện không đại diện cho một phương thức thanh toán hợp pháp ở Nga, có nghĩa là người bán không bắt buộc phải chấp nhận nó.

Các sửa đổi theo kế hoạch sẽ cho phép thanh toán crypto ở Nga theo luật hợp đồng, có nghĩa là các khoản thanh toán đó chỉ có thể thực hiện được khi có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan.

Chúng tôi cho rằng việc sửa đổi bộ luật Dân sự là cần thiết, sáng kiến ​​hiện đang làm thủ tục phê duyệt. Hiện tại nên phân biệt rõ rằng rằng tiền mã hóa không hợp pháp như thanh toán thông thường nhưng đối với phương thức mới này, hoàn toàn có thể xây dựng trên hợp đồng.

Nga đã thực thi lệnh cấm thanh toán tiền mã hóa vào tháng 1 năm nay, chính thức cấm người dân thực hiện và chấp nhận thanh toán trong nước. Anatoly Aksakov, chủ tịch ủy ban Duma về thị trường tài chính, đã lập luận vào năm ngoái rằng việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa về cơ bản có nghĩa là sự phá hủy hệ thống tài chính.

Song, với chính sách nới lỏng mới được đưa ra từ Nga, toàn bộ thị trường như được đón nhận một làn gió mát sau những chuỗi ngày FUD liên tục, đặc biệt đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, Aksakov tự tin rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) chưa ra mắt của Nga đã sẵn sàng trở thành hình thức tiền tệ cao nhất và sẽ là một phần không thể thiếu của các khu định cư quốc gia vào năm 2023 hoặc 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *